Thông qua sự giáo dục của chúng ta, tất cả chúng ta đều đã trong tình trạng tin rằng chúng ta PHẢI ăn thịt và các sản phẩm từ động vật, để sống khỏe mạnh và phát triển. Phần thông điệp này bao gồm hàm ý rằng chế độ ăn thực vật thì không đủ dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể của chúng ta tồn tại và hoạt động tốt.
Quan niệm sai lầm phổ biến này đã và đang hướng xã hội từ sự thiếu hiểu biết cá nhân đến ngành công nghiệp cho đến kinh doanh thuần túy, quan điểm tạo ra lợi nhuận.
Tất cả vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng hiện hữu — protein, calcium, sắt, kẽm, kali, omega 3, các vitamin B… Bạn có một nguồn thức ăn và nó không phải là động vật. Nhớ rằng con người ăn thịt động vật sau khi động vật đã ăn từ trái đất; con người ăn bò sau khi bò ăn cỏ và một ít đất, con người ăn gà sau khi con gà ăn hạt và rau củ…<Credit by Heneiken>
Tại sao chúng ta không hấp thụ trực tiếp các dinh dưỡng từ đất, nước, không khí, nắng ….. mà phải hấp thụ qua 1 cơ thể khác. Bạn có nghĩ mình đã bị LỪA không ?
Khi bạn dành thời gian để học về dinh dưỡng thực vật, bạn khám phá ra chế độ ăn thực vật thật sự bổ dưỡng như thế nào. Và sau đây là 5 nhóm màu sắc RAU, CỦ, QUẢ cung cấp năng lượng và tái tạo hiệu quả các bộ phận trên cơ thể:
+ Rau, củ , quả màu tím hỗ trợ sức khỏe tim mạch, trí não
+ Rau, củ, quả màu vàng hỗ trợ hệ miễn dịch, tim mạch, thị giác
+ Rau, củ, quả màu trắng hỗ trợ chức năng enzyme, tốt cho xương, bảo vệ động mạch
+ Rau, củ , quả màu đỏ bảo vệ tế bào, tuyến tiền liệt
+ Rau, củ, quả màu xanh lá cây hỗ trợ phổi, thị giác, xương, răng.

Bao lâu mà con người còn giết hại động vật thì họ sẽ còn tàn sát lẫn nhau. Thực vậy, ai mà trồng hạt giống giết chóc và đau đớn thì không thể nào gặt hái được hạnh phúc và tình thương.
Nhà toán học Pythagoras

No automatic alt text available.