Chữa lành bằng âm nhạc

Tại Nhà chuông gió Dofrance, âm nhạc được nghiên cứu và phát triển với mục đích đi sâu vào bên trong và chữa lành cho con người cùng vạn vật.

Phương pháp chữa lành

“không dùng thuốc”

Không dùng thuốc ở đây là không dùng đến Tây Dược để chữa trị.

Thế nào là bệnh tật? Bệnh tật là tình trạng bất ổn của tinh thần và thể xác.
Rất nhiều người có cơ thể vóc dáng khỏe mạnh nhưng khi họ có vấn để về tinh thần như vừa trải qua một biến cố nào đó trong cuộc sống: mất mác người thân, mất việc làm, bị lừa gạt, bị thất tình … thì trông thật thảm hại, những tình trạng như vậy thì thuốc an thần chỉ có tác dụng xoa dịu chứ không chữa trị tận gốc.
Ngược lại một người có vấn đề về thể xác như các bộ phận bên trong cơ thể mình có vấn đề nó sẽ sinh ra nhiều bệnh tật gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống như đau bao tử hay bị trĩ là căn bệnh của thời đại …
Cơ thể người là một hệ thống thống nhất giữa tinh thần và thể xác, muốn chữa được bệnh phải hiểu được nguồn gốc gây ra bệnh. Ông bà dạy bệnh từ miệng mà vào vạ từ miệng mà ra, miệng là một trong những ổ sinh ra bệnh, ngoài ra trong quá trình vận động, vận động sai cách cũng sanh ra bệnh, ví dụ: bệnh cận thị, bệnh vẹo cột sống, bệnh stress ….. Quan điểm của tôi về bệnh tật là vô cùng tích cực, bệnh tật giúp con người nhìn lại bản thân mình để tìm ra cách sống cho đúng, hòa hợp với tự nhiên, mọi lối sống sai lầm sai chệch với tự nhiên chính là nguồn gốc gây ra bệnh tật.

Thế nào là thuốc?
Rất nhiều người cứ nghĩ đến thuốc là thứ mà mình sẽ bỏ vô miệng hay tiêm chích vào người mình, thuốc còn hơn cả như vậy, theo tôi những thứ mà giúp mình chữa lành xoa dịu và giải quyết được bệnh tật thì thứ đó chính là thuốc. Ví dụ: một người mắc bệnh về xương khớp, khi đi bơi người ta thấy khỏe mạnh trở lại và hết bệnh thì việc đi bơi chính là thuốc. Một người bị cảm đi pha nước cam với mật ong vào uống và hết cảm thì cam với mật ong chính là thuốc của người đó lúc đó, thuốc của mỗi người sẽ mỗi khác vì có ai giống ai đâu, đương nhiên cũng có nhiều thuốc áp dụng được cho nhiều người, nhiều bệnh giống nhau nhưng  với mỗi người cách thức sử dụng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Thế nào là chữa lành? Khả năng tự chữa lành của cơ thể
Cơ thể chúng ta là một dàn hợp xướng hoàn hảo, họ chính là một ban nhạc, bất kì nhạc công nào như những bộ phận tim gan tỳ phế thận, tai mắt mũi họng, tay chân miệng, đầu não và tinh thần nếu bị sai cung lỗi nhịp hay bị mất thăng bằng thì nơi đó sẽ sanh ra bệnh tật, cơ thể tự nhiên của chúng ta được lập trình để bảo đảm cho tất cả bộ phận hoạt động một cách thăng bằng nhịp nhàng trật tự, nhưng trong quá trình vận động sinh sống, chúng ta sử dụng cơ thể mình không đúng thì nó sẽ sanh ra bệnh tật, bệnh tật này giúp mình lựa chọn cách sống phù hợp hơn để cơ thể có thời gian điều chỉnh và phục hồi về trạng thái thăng bằng của nó. Nhưng nếu ta cãi cố không tuân theo cơ thể mình mà sống phóng dật theo ham muốn của mình thì cơ thể sẽ phản ứng dữ dội, thậm chí là dừng hoạt động. Cơ thể người là một hệ thống vô cùng thông minh mà không cần ai phải chỉ dạy, như những đứa bé sơ sinh vừa ra đời đã biết mò tìm vú mẹ, rồi tự lẫy lật, bò trường, nằm ngồi, đứng đi … tất cả những điều đó không ai dạy đứa bé cả, tự thân nó được lập trình như vậy, bổn phận làm cha mẹ phải chú tâm quan sát và hỗ trợ đứa con mình, cơ thể người cũng vậy, tự nó cân bằng điều chỉnh sửa lỗi nhưng liệu những người trưởng thành có thận trọng chú tâm quan sát và hỗ trợ nó hay không? Nếu chúng ta có hiểu biết và làm đúng cách để hỗ trợ cơ thể mình thì tự thân cơ thể nó sẽ tự chữa lành, sức chữa lành nhanh hay chậm của cơ thể tùy thuộc vào sức khỏe tổng quát của tinh thần, thể xác và những điều kiện mà mình hỗ trợ nó, mình yêu cơ thể mình càng nhiều càng đúng bao nhiêu thì nó sẽ tươi vui trẻ khỏe lâu dài như một món quà cho chính mình.

Năng lượng cuộc sống?
Để chữa lành cơ thể cần phải có năng lượng, vậy cơ thể sử dụng nguồn năng lượng nào? Nhiều người nói với tôi là do ăn uống, thế là tôi hỏi vậy nếu không thở thì sao? Như vậy không khí không phải là một nguồn năng lượng sao? Năng lượng cuộc sống là những dòng chảy của tự nhiên như sông ngòi, biển cả, như nham thạch núi lửa, như gió như mây như sấm như sét, như rừng thiêng thác suối, như cao nguyên núi đồi hùng vĩ, như ánh mặt trời vĩ đại soi rọi xuống trái đất …. Túm lại năng lượng trên hành tinh nay là tứ đại lực bao gồm Đất Nước Khí lửa và một đại lực thứ 5 vô cùng quan trọng là mối liên thông giữa con người với trời đất đó là lực Tĩnh.
Một con gà thả vườn với một con gà nuôi trong nhà kính với bóng đèn thắp sáng, với thức ăn công nghiệp thì con gà nào ngon hơn? Tại làm sao?
Một cây cà chua trồng trong nhà kính với đầy phân bón hóa học với một cây cà chua trồng ngoài trời với đầy đủ đất nước gió lửa theo đúng thời gian của nó thì khi chín cây, cây nào cho trái ngon hơn? Cà chua công nghiệp nhìn thì có vẻ đều và đẹp, cà chua vườn nhìn xấu và không đều nhưng cái nào ăn ngon miệng hơn và đầy đủ chất hơn?
Những câu hỏi trên đã giúp tôi sáng tỏ rất nhiều về năng lượng cuộc sống, con gà hay cây cà chua có đủ đất nước khí lửa thì nó sẽ mang giá trị mầm sống nhiều hơn rất nhiều so với gà hay cà chua công nghiệp, cũng như dòng sữa mẹ có thể không hấp dẫn như sữa công thức quảng cáo nhưng sữa mẹ mang trong mình rất nhiều mầm sống, chính vì những mầm sống này truyền cho con nên nó mới thiêng liêng và khỏe mạnh.
Như vậy cái mà chúng ta ăn uống vào miệng thật ra cũng từ Đất Nước Khí Lửa mà ra, nhưng nó ở thể gián tiếp, Đất Nước Khí Lửa xung quanh mình chính là thứ trực tiếp, nếu Đất chung quanh ta bạc màu, Nước chung quanh ô nhiễm, Không khí cũng ô nhiễm và Lửa từ ánh mặt trời bị sai lệch thì sự sống chung quanh chẳng phải đang bị đe dọa sao? Để cho dòng chảy năng lượng cuộc sống luôn được tươi đẹp hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cái mà ta đang ăn, ta ăn đất, ta ăn nước, ta ăn khí, ta ăn mặt trời. Ăn uống bằng miệng chỉ là cái hạn hẹp, ta còn ăn bằng tai, mắt, bằng mũi, bằng miệng, bằng da và nhiều cơ quan cảm thụ khác nữa.
Đại lực thứ 5 là tĩnh khí, tĩnh khí có sẵn trong mỗi con người, nhờ tĩnh khí mà mình được thăng bằng, an nhiên tự tại và hòa hợp với đất trời người càng nhiều tĩnh khí thì càng nhiều năng lượng vượt qua được biến cố khó khăn trong cuộc đời, tĩnh khí luôn có sẵn nhiều hay ít là do nhân duyên hay luyện tập mà nó lớn dần lên. 

(còn tiếp)

 

 

 

 

 

 

Gọi chúng tôi

Hoặc đến xưởng trực tiếp

Xưởng Chuông gió Dofrance làm việc từ 8:00AM đến 5:00PM từ Thứ Hai đến Thứ Bảy (Chủ Nhật nghỉ).

Vui lòng gọi trước hoặc inbox Facebook để chúng tôi có thể đón tiếp chu đáo.

(+84) 0909 513 255 gặp Đức (Mr.)

(+84) 085 390 3430 gặp Nhã (Ms.)

chimes.dofrance@gmail.com