Bạn đang băn khoan, bạn đang trằn trọc suy nghĩ về một món quà giá trị để tặng cho người mà mình quý mến. Món quà giá trị không những về hình thức mà còn về tinh thần, nó có linh hồn trong đó, nó hiện thân của một thông điệp mà bạn muốn nhắn nhủ đến người được tặng hoặc nghe nhìn thấy.

Tôi gợi ý cho bạn một phong linh hay một chuông gió, vậy nên tặng chuông cho ai và nên tặng khi nào?

Một cô pé gọi điện cho tôi và nói rằng em muốn tặng một món quà cho người chị mà mình quý mến nhân ngày hôn lễ của chị. Em nghĩ ngay tới chuông gió và muốn làm sao cho nó thật đặc biệt, em muốn khắc tên của vợ chồng chị lên cánh bắt gió, để mỗi lần chuông reo trong gió là hai vợ chồng lại nhớ lấy nhau, mỗi khi có chuyện buồn cãi cọ thì nhìn lấy nó mà giãn hòa vui vẻ trở lại hay người nào đi vắng thì tiếng chuông nhắc nhở người ở nhà cứ nhớ đến nhau. Ôi cô pé à! Đó là một thông điệp rất quý báu và cũng là một bài học cho tôi, một ý tưởng thật tuyệt vời.

Trong mỗi người có thứ năng lượng gọi là Tâm năng, một thứ năng lượng mạnh mẽ vô cùng nhưng lại vô hình mà chúng ta thường không nhìn thấy, nhưng vài lần cảm thấy hoặc nghe thấy,  ông bà có khi chúc tụng lẫn nhau “chúc cho Tâm tưởng sự thành”. Đúng vậy tâm tưởng thì sự thành, cái tâm thiện thật làm cho ý chí và sức chịu đựng của con người ta trở nên mạnh mẽ  kì tích cũng từ đó mà sinh ra, nhiều khi thắc mắc nguyên nhân thì cũng ko biết tại sao chỉ biết lí do là vì mình đã rất rất tận Tâm. Nếu sự không thành thì cũng chả hề chi vì “Tận nhân lực, tri thiên mạng” làm hết sức mình rồi mới tính đến số trời, trời chưa cho vì muốn thử thách thiện tâm mình có bền gan vững chí hay không. Cứ cố thôi 😀

Con người ta cứ khi mà để tâm lẫn nhau thấy thật vui vẻ ấm áp phải không? Vì cái tâm nó giao thao và cộng hưởng với nhau sức lan tỏa của nó càng ngày càng lớn lên và thế là nó hấp dẫn lẫn nhau mãnh liệt hơn. Bạn đặt cái tâm của mình trong chiếc phong linh, mỗi khi chuông reo cái tâm của bạn từ đó cũng réo rắc mà nhắc nhở người mình quý mến, một khúc nhạc trời thật dễ thương và vi diệu!

Bạn nên tặng chuông khi nào:

Sinh nhật: Bạn có thể khắc tên ngày sinh hay một lời nhắn nhủ trên cánh bắt gió của chuông, nó sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa và rất bất ngờ.

Ngày hôn lễ: tiếng chuông sẽ mang đến phúc lành cho đôi vợ chồng, xoa dịu những căng thẳng đẩy lùi những bỡ ngỡ, những năng lượng xấu sắp và có thể sẽ phát sinh. Chuông reo lúc bình mình, lúc hoàng hôn, lúc đêm về đem đến nguồn năng lượng vỗ về và hạnh phúc an lành.

Người đã khuất: một số khách hàng của tôi treo chuông ở mộ, ở nhà người thân mình đã khuất vì lí do người đó khi còn sống rất thích tiếng chuông và mục đích mỗi khi người ở lại nhìn thấy chuông mà quyến luyến người thân thương của mình, nhắc nhở mình phải tích cực hướng đến tương lai.

Ngày khai trương, ngày mở cửa: các thầy phong thủy khi khai trương một cơ sở thường dùng tiếng chuông để đánh đuổi tà ma và sau đó đặt chuông ở những chỗ khí không tốt, năng lượng của phong linh vô cùng mạnh mẽ sẽ đẩy lùi năng lượng tiêu cực đi chỗ khác, cũ ra thì mới mới vào. Tiếng chuông nhạc réo rắt cũng góp phần mời gọi khách và quý nhân đến.

Ngày nhập học, ngày tốt nghiệp: chúc phúc cho những hành trình mới sắp được bắt đầu. Hãy bền bĩ và mạnh mẽ như những cơn gió.

Gió không có hình dạng,
Gió sống mãi theo thời gian,
Không có cơn gió nào giống cơn gió nào,
Gió cũng có tình cảm,
Gió mang mây cõng nước,
Gió hiền lành gió dịu mát,
Gió giận dữ gió hóa cơn giông.
Gió cũng có ngôn ngữ
Gió đẩy chuông reo
Heo may bay mất
Hạnh phúc bay vào.

Đức Trần,

Sài Gòn 17/07/2017