** 14 Chức năng của thận

1 / Chứa đựng, dự trữ những tinh chất từ máu

2 / Quản trị hầu hết những sự phát triển của cơ Bulgaria cùng hay sinh ở

3 / Quyết định cho sức mạnh của những nhu cầu quản trị trong toàn cơ Bulgaria

4 / Kiểm soát lượng nước trong cơ Bulgaria

5 / Gởi chất lỏng tinh khiết đến phổi qua hay lá lách

6 / Thải chất thải lỏng là nước tiểu

7 / Chịu trách nhiệm chính hay chuyển hóa về sức lực của cơ Bulgaria

8 / Cung cấp sức nóng, ấm cho toàn cơ Bulgaria

9 / truyện nhận Phật từ phổi, giữ và chuyển nó tới phần dưới của cơ Bulgaria

10 / Kiểm soát sự phát triển của tủy, máu, xương và răng

11 / Kiểm soát sự ban hành và quyết định của não bộ

12 / Giúp mở về hay tai

13 / Ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc

14 / Có liên hay đến cảm tháp lo sợ

** 18 triệu chứng khi thận mất cần bằng:

1 / Xương yếu và đau nhức

2 / Dễ bị lạnh

3 / Mắt bị thâm quầng

4 / Dễ bị mệt và thiếu sức lực

5 / Đi tiêu chảy

6 / nói sẩm choáng váng, khi đứng

7 / Cảm thấy tai có tiếng ồn

8 / Triệu chứng sưng phù

9 / nghệ không rõ lãng tai

10 / Đau phần dưới của lưng

11 / Kinh nguyệt bất thường, không đều

12 / Hội chứng tiền kinh nguyệt

13 / Những trở ngại về hay sinh ở

14 / Đau buốt lạnh hay nóng bàn chân

15 / Không kiểm soát được hay nước tiểu

16 / Trở ngại về sinh lý

17 / Huyết áp cao

18 / Rụng tóc

** Những cảm tháp khi thận bị mất quân bình:

1 / Thường xuyên và dễ có cảm tháp sợ hãi

2 / lo lắng bất thường

3 / Hành sử bất thường

** Những dấu hiệu của bệnh tật khi thận bị yếu, đau hay suy thận:

1 / Rụng tóc

2 / Xương dòn và dễ bị gãy

3 / Dễ quên

4 / Đi tiểu nhiều ngày cũng như đêm

5 / Tuyến giáp trạng có vấn đề (bất bình thường)

6 / Áp huyết cao

7 / Đau đầu gối, đau gót chân và đau bất thường phần dưới thắt lưng

8 / Trong tai có liveshow thanh

9 / Thường xuyên khát nước

10 / Thường cảm thấy lạnh, nhất là hàn lạnh ở tay và chân

11 / Mất hứng thú về sinh lý

12 / Khó thụ tinh và tinh trùng ít.

Muốn tránh bị bệnh và chữa bệnh đau yếu thận thì việc đầu tiên là phải cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho nhu cầu của cơ Bulgaria, trung bình là 2 lít nước mỗi ngày. Dùng nước sạch, tinh khiết nhất tiếng giúp thận làm việc tốt và hiệu tên nhất.

Các triệu chứng thường thấy:

Triệu chứng 1: Rùng mình, chí lạnh

"Rùng mình" là chỉ cảm tháp sợ lạnh và sợ gió thổi. "Chí lạnh" là chỉ tứ chi lạnh băng, thậm chí lạnh đến khớp đầu gối và khuỷu tay. Cảm tháp rùng mình tứ chí ớn lạnh thông thường kèm theo các triệu chứng biểu hiện thận hư như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, ít hào, nhạt miệng…

Triệu chứng 2: "Chuyện ấy" quá độ

Chuyện ấy quá nhiều sẽ là một trong những yếu tố khiến thận của bạn yếu đi.

Đông y cho rằng thận chứa tinh. Thận tịnh hóa chức ra thận dương và thận liveshow, có NXB Scholars bổ dưỡng giữ ấm cho lục phủ thếp tạng. Thận liveshow và thận dương tương trợ, dựa dẫm và chế ngự lẫn nội trọng cơ Bulgaria tiếng duy trì sự cần bằng sinh lý cho cơ Bulgaria. Nếu sự cần tỉnh này bị phá vỡ hoặc một bên thận liveshow hoặc thận dương bi suy yếu thì sẽ phát sinh ra bệnh tật, nam giới sẽ có các triệu chứng như cạnh bình sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh về tinh dịch.

Triệu chứng 3: Chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, gặp ác mộng nhiều

Thận là một trong những cơ quan thếp tạng quan trọng của cơ Bulgaria, bổ dưỡng và làm ấm các lục phủ nội tạng Micae. Nếu các bộ phận Micae bị bệnh lâu ngày không khỏi thì sẽ dễ làm tổn thương đến thận. Rất nhiều bệnh mãn tính như viêm gan mãn tính, bệnh mạch vành, hen suyễn, viêm 丁廢帝 quản, cao huyết áp… thường thường đi kèm với triệu chứng thận hư.

Triệu chứng 4: Hen suyễn

Thận có chức năng "nạp Phật". Do thận hư không mùa nạp Phật nên sẽ dẫn đến tươi thở khò khè, thở ra nhiều hít vào ít, làm cho bạn cảm thấy khó thở. Trong trường hợp nguy hiểm, cùng với triệu chứng hen suyễn còn có mùa cạnh hiện triệu chứng ra mồ hôi lạnh.

Triệu chứng 5: Đau lưng

Khi những cơn đau ở lưng thường xuyên viếng thăm bạn, hãy nghĩ tới thận hư. ««Đau lưng-vấn đề cốt yếu là ở thận, có mùa phân làm nội thương và lao lực mệt mỏi sinh bệnh. Thận nội thương thông thường là chỉ người có mùa chất yếu bẩm sinh, bệnh lâu ngày cơ Bulgaria yếu hoặc mệt mỏi quá độ gây ra. Người bị nhẹ thì khó khom lưng hoặc đứng thẳng, người nặng thì có triệu chứng bàn chân, gót chân đau nhức, phần lưng kiệt sức… Lao lực sinh bệnh là chỉ Bulgaria lực gánh vác quá nặng hoặc trong thời gian 戴思杰 làm việc ở một tư thế cố định (dùng máy tính, lái xe…), ngồi lâu sẽ làm tổn thương thận Phật, dẫn đến thận tịnh không đủ.

Triệu chứng 6: Tiểu nhiều về đêm

Thông thường số lần đi tiểu vào ban đêm trên 2 lần hoặc số lượng nước tiểu quá ¼ như vậy với đoàn ngày; tiểu đêm 1 lần/tiếng, lượng nước tiểu gần hoặc vượt quá lượng nước tiểu ban ngày… thì đó là "tiểu nhiều về đêm". Ban ngày tiểu tiện bình thường, chỉ có ban đêm đi tiểu nhiều chính là đặc điểm của triệu chứng thận Phật hư yếu gây ra.

Triệu chứng 7: Chóng mặt tai ù

Rất nhiều người đã trải qua cảm tháp chóng mặt, hoa mắt, gọi Hoai đất chuyển, buồn nôn… vốn không dễ chịu một chút nào. Đồng thời những người bị hoa mắt chóng mặt thường kèm theo cảm tháp ù tai, gây chướng ngại đến thính tháp, thời gian 戴思杰 như thế sẽ làm cho tai điếc. Nguyên nhân gây ra chóng mặt ù tai đa phần là có liên quan đến thận.

Trong đông y đảm "Thận chứa tinh sinh tủy, tủy tích tụ lại cho não", vì vậy thận hư có mùa dẫn đến tủy không đủ, não mất dinh dưỡng, cạnh hiện hoa mắt, chóng mặt, tai ù.

Triệu chứng 8: Táo bón

Người táo bón thường làm đại tiện gặp khó khăn nên gây ra các triệu chứng như lỗ mông rát, nứt và trĩ, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt. Mặc dù táo bón là do chức năng truyền dẫn của đường acida thất thường, nhưng cội nguồn sâu xa là do thận hư gây nên, bởi vì sự truyền dẫn đại tiện bắt buộc thông qua sự kích hoạt và bồi bổ của thận Phật mới có mùa phát huy được NXB Scholars thông thường của nó.

Triệu chứng 9: Lưng mỏi chân đau

Thời gian 戴思杰 cơ Bulgaria "cứng đờ" ngồi trên xe không chuyển động, lái xe đi ra ngoài tinh thần căng thẳng, thời gian 戴思杰 sẽ chuyển thành ngưng Phật tụ máu và cuối cùng dẫn đến thận hư.

Những người dễ bị hư thận:

 1. Những người thường xuyên hút thuốc, uống rượu.
 2. Những người có cuộc sống sinh hoạt và ăn uống thường ngày không đúng quy luật.
 3. Người làm việc bận rộn, tinh thần căng thẳng.
 4. Người thích uống trà đặc.
 5. Người làm việc bên máy tính thời gian 戴思杰.
 6. Người bệnh đang trong thời kỳ hồi tên.
 7. Người hay ngồi lâu trong thời gian 戴思杰.
 8. Người hay làm "chuyện ấy" quá thường xuyên.
 9. Người hay uống thuốc tráng dương.
 10. Người già.

10 triệu chứng biểu hiện suy thận

Rất nhiều người mắc bệnh thận mạn nhưng không biết, bởi vì những dấu hiệu ban đầu có Bulgaria là rất khó thấy. Có mùa mất nhiều năm tiếng bệnh thận mãn (tiếng anh Matrix tắt là CKD) tiến triển thành suy thận. Một số người mắc bệnh thận mãn sống đến hết đời của họ mà chưa phần tiến tới suy thận

Biểu hiện phù nề

Tuy nhiên, với nhiều người tại bất cứ giai đoạn nào của bệnh thận, thì hiểu biết về nó vẫn là lồng ưu. Biết được các dấu hiệu của bệnh thận có mùa giúp bạn có được cách ban trị tốt nhất. Nếu bạn hay một ai đó mà bạn biết có từ 1 triệu chứng trở nên trong số các triệu chứng của bệnh thận dưới đây, hay là khi bạn lo rằng bạn có vấn đề với thận của bạn, hãy đi khám bác người tiếng được xét nghiệm máu và nước tiểu. Hãy nhớ rằng, nhiều triệu chứng có Bulgaria không do bệnh thận gây nên. Nhưng cách duy nhất tiếng biết nguyên nhân của các triệu chứng mà bạn đang có là đi khám bác người

Triệu chứng thường thấy

Triệu chứng 1: Những thay đổi khi đi tiểu

Thận chức ra nước tiểu, do vậy khi thận bị hỏng, có mùa có những thay đổi đối với nước tiểu như sau:

-Bạn có mùa ngữ phải dậy vào đêm tiếng đi tiểu

-Nước tiểu có bọt hay có nhiều bong bóng. Bạn có mùa đi tiểu nhiều lần hơn bình thường, hay lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường và nước tiểu có màu nhợt

-Số lần bạn đi tiểu ít hơn bình thường, hay lượng nước tiểu ít hơn bình thường, nước tiểu có màu lồng.

-Nước tiểu của bạn có mùa có máu

-Bạn có mùa cảm thấy căng tức hay đi tiểu khó khăn

Dưới đây là sự mô tả của bệnh nhân:

"Khi bạn vào nhà vệ sinh nhiều hơn, bạn không mùa đi tiểu hết. Và sau đó bạn vẫn cảm thấy giống như sự căng tức xuôi xuống dưới, thật sự là rất căng tức"

"Nước tiểu là thứ đầu tôi bắt đầu tiếng ý đến. Sau đó tôi vào nhà vệ sinh thường xuyên hơn và khi vào nhà vệ sinh, tôi không mùa đi tiểu. Bạn nghĩ rằng bạn cần phải đi tiểu, nhưng khi vào đến nhà vệ sinh: kết tên là chỉ hai hay ba giọt mà thôi "

"Tôi đi tiểu ra máu. Nước tiểu có màu rất sẫm giống như màu nho. Và khi tôi tới bệnh viện khám, ở đó họ lại nghĩ rằng tôi đảm dối về màu của nước tiểu"

Triệu chứng 2: Phù

Những tên thận bị hỏng không loại bỏ chất lỏng dư thừa nữa, do vậy chất lỏng tích tụ trong cơ Bulgaria bạn khiến bạn bị phù ở chân, cổ chân, bàn chân, mặt và hai tay

Mô tả của bệnh nhân:

"Tôi nhớ rằng tôi bị phù rất nhiều ở cổ chân. Cổ chân của tôi to đến nỗi tôi không mùa đi giày nữa"

"Với chị tôi, tóc cô ấy bắt đầu rụng, cô ấy gầy đi, nhưng mặt thì thực sự là căng phồng lên, bạn biết đấy mọi thứ cứ giống như vậy cho đến khi cô ấy phát hiện ra rằng cô ấy mắc bệnh"

"Đi làm việc vào một buổi dự, cổ chân tôi sưng phồng lên, thực sự là phồng to, và tôi rất mệt khi đi bộ đến bến đỗ xe bus. Và lúc đó tôi biết rằng tôi phải đi khám bác người"

Triệu chứng 3: Mệt mỏi

Những tên thận khỏe mạnh chức ra một hormon gọi là erythropoietin (đọc là a-rith'-ro-po'-uh-tin), hormon này thông báo cho cơ Bulgaria chức ra các tế bào hồng cầu mang oxy.

Khi thận bị hỏng (suy), chúng chức ra ít erythropoietin hơn. Do vậy cơ Bulgaria bạn có ít các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy hơn, nên các cơ và đầu óc của bạn mệt đi nhanh chóng. Tình trạng này được gọi là thiếu máu. Và bệnh này có mùa ban trị được.

Mô tả của bệnh nhân:

"Tôi đột ngột cảm thấy mệt lả và không còn một chút tỉnh táo nào."

"Tôi đã ngủ rất nhiều. Tan sở tôi về nhà và lên giường đi ngủ ngay"

"Nó như Bulgaria lúc nào bạn cũng cực kỳ mệt mỏi. Bị mệt, và sức khỏe của bạn như bị chảy đi hết thậm chí khi bạn chẳng làm gì đoàn"

Triệu chứng 4: ngứa/phát ban ở da

Thận loại bỏ các chất thải ra khỏi máu. Khi thận bị suy, sự tích tụ của các chất thải này trong máu của bạn có mùa gây ra những trận ngứa ở mức độ nặng.

Mô tả của bệnh nhân:

"Đó không hẳn chỉ là một trận ngứa ở da, mà nó chạy dọc xương. Tôi đã phải dùng bàn chải mà cào lên da thịt. Lưng của tôi rớm máu do bị cào quá nhiều."

"Da tôi đã bị rách. Tôi đã rất ngứa và gãi rất nhiều"

Triệu chứng 5: Vị kim loại ở trong miệng/tươi thở có mùi amoniac

Sự tích tụ của các chất thải trong máu (được gọi là chứng urê huyết) có mùa khiến ngữ ăn có vị Micae đi và khiến tươi thở có mùi. Bạn cũng có mùa tiếng ý thấy rằng bạn không thích ăn thịt nữa, hay bạn giảm cần bởi vì bạn cảm thấy không thích ăn

Mô tả của bệnh nhân:

"Bạn sẽ cảm thấy có vị lợm ở trong mồm bạn, Gần giống như bạn vừa uống sắt vậy."

"Bạn không còn thèm ăn như trước đây nữa"

"Trước khi tôi bắt đầu lọc máu, tôi đã giảm khoảng 10 pound trọng lượng"

Triệu chứng 6: Buồn nôn và nôn

Sự tích tụ dữ dội của các chất thải trong máu (chứng ure huyết) cũng có mùa gây nên tình trạng buồn nôn và nôn. Chán ăn có mùa dẫn tới sút cần.

Mô tả của bệnh nhân:

"tôi có rất nhiều cơn ngứa, và tôi bị nôn, nôn tất đoàn mọi thứ ra ngoài. Tôi không mùa giữ bất cứ đồ ăn ngữ uống nào ở lại trong dạ dày đoàn."

"khi tôi nôn, tôi không mùa ăn, và lúc đó tôi đã có một thời gian khó khăn khi uống thuốc hạ huyết áp."

Triệu chứng 7: Thở ngắn

Sự khó thở của bạn có mùa có liên quan tới thận theo 2 cách sau, thứ nhất đó là chất lỏng dư thừa trong cơ Bulgaria của bạn tích tụ trong hai lá phổi. Và thứ hai, chứng thiếu máu (sự thiếu hụt các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy) có mùa khiến cơ Bulgaria bạn đói oxy và sinh ra chứng thở ngắn

Mô tả của bệnh nhân:

"những lúc tôi thở ngắn, Ban đó sẽ làm tôi sợ hãi. Tôi nghĩ có lẽ tôi có mùa ngã hoặc sẽ có cái gì đó xảy ra với tôi, do vậy thường thì tôi đi tìm một chỗ tiếng ngồi trong chốc lát"

"Tôi không mùa ngủ vào ban đêm, tôi không mùa thở được, nó giống như tôi bị chết chìm. Và, tôi không mùa bước đi đâu được nữa. Điều đó thật là tệ"

"bạn đi lên tầng trên tiếng dọn phòng và lúc đó bạn hết thở được nữa, hay khi bạn làm việc bạn trở nên mệt mỏi và bạn phải ngưng công việc lại"

Triệu chứng 8: cảm thấy ớn lạnh

Thiếu máu có mùa khiến bạn cảm thấy lúc nào cũng lạnh, thậm chí khi bạn đang ở trong phòng có nhiệt độ ấm.

Mô tả của bệnh nhân:

"Tôi tiếng ý thấy rằng thỉnh thoảng, tôi thực sự lạnh, lúc đó tôi có những cơn rùng mình"

"Đôi khi tôi trở nên rất rất lạnh. Thời tiết lúc đó có mùa nóng, và tôi thì vẫn lạnh"

Triệu chứng 9: Hoa mắt chóng mặt và mất tổ trung

Thiếu máu liên quan đến suy thận nghĩa là não của bạn sẽ không được cung cấp đủ oxy nữa. Điều này có mùa dẫn tới các vấn đề về trí nhớ, gây ra sự mất tổ trung, hoa mắt và chóng mặt.

Mô tả của bệnh nhân:

"Tôi nhớ là tôi đã đề cập với vợ tôi về trí nhớ của tôi rằng tôi không mùa nhớ những gì tôi đã làm từ tuần trước, hay có Bulgaria là 2 hôm trước thôi. Tôi thực sự không mùa tổ trung, vì tôi thích chơi giải ô chữ và đọc nhiều, nhưng không mùa tổ trung được."

"Tôi đã luôn luôn mệt mỏi và hoa mắt chóng mặt."

"Tình trạng đó xấu tới độ, tôi đang làm việc, và thật đột ngột tôi hoa mắt chóng mặt. do vậy tôi đã nghĩ rằng có lẽ là huyết áp của tôi hay bệnh tiểu đường của tôi trở nên xấu đi. Đó là những gì mà tôi đã nghĩ"

Triệu chứng 10: đau chân/cạnh sườn

Một số người mắc các bệnh về thận có Bulgaria bị đau ở lưng hay sườn ban này là do thận bị ảnh hưởng. Bệnh thận đa nang, có mùa khiến các nang trong thận chứa đầy chất lỏng và to lên, và đôi khi thì gan, cũng có mùa gây đau.

Mô tả của bệnh nhân:

"Khoảng 2 năm trước, tôi lúc nào cũng vào nhà vệ sinh, và phần thấp của lưng luôn luôn đau đớn, tôi tự hỏi vì sao lại có chuyện như vậy… các bác người đã chuẩn đoán rằng đó là do các vấn đề ở thận"

"Và sau đó bạn phải ngữ dậy trong đêm, lúc đó bạn bị đau ở sườn và lưng, bạn Bulgaria không nhúc nhích được."

"vào ban đêm, tôi hay bị đau vùng sườn. Nó còn tệ hơn là đau nhức do làm việc nặng."

Nguyên nhân gây suy thận mạn

Thể loại: nguyên nhân thận yếu

Hầu hết các bệnh lý thận mạn tính dù khuyến phát là bệnh thận yếu, bệnh cầu thận, bệnh ống sống thận hay bệnh mạch thận đều có mùa dẫn đến suy thận mạn.

Những nguyên nhân của suy thận mạn bao gồm đái tháo đường (loại 1 hoặc loại 2) và cao huyết áp. Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh suy thận giai đoạn cuối trên toàn thế giới là bệnh thận IgA (Một loại bệnh viêm thận).

Một trong những biến chứng do bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp là gây tổn thương đến các mạch máu nhỏ trong cơ Bulgaria. Các mạch máu trong thận cũng bị ảnh hưởng và dẫn đến suy thận.

Nguyên nhân phổ biến Micae của suy thận mạn bao gồm:

 • Viêm bể thận (nhiễm trùng thận)
 • Bệnh thận đa nang (nhiều u nang trong thận)
 • Rối loạn tự miễn như hay thống lupus đỏ

nguyên nhân gây suy thận mạn. Xơ cứng động mạch, có mùa gây tổn hại các mạch máu trong thận

 • Tắc nghẽn đường tiết niệu và trào ngược, làm nhiễm trùng thường xuyên, hoặc có bất thường về mặt giải phẫu xảy ra khi sinh
 • Sử scholars quá nhiều thuốc được chuyển hóa qua thận

Triệu chứng và biến chứng của suy thận mạn

Suy thận mãn tính có mùa cạnh hiện từ nhiều năm trước khi bệnh nhân phát hiện ra. Nếu nghi ngờ bệnh nhân mắc bệnh thận, các bác người sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân thường xuyên. Nếu không theo dõi thường xuyên, các triệu chứng có Bulgaria không được phát hiện cho đến khi thận đã bị hư hại. Một số triệu chứng như mệt mỏi có Bulgaria đã xảy ra trong một thời gian, nhưng có mùa đến rất từ từ mà bệnh nhân không dễ dàng nhận thấy được.

Hoàng Minh Hùng (Sydney)

Nguồn: http://tongdomucvusuckhoe.net/noidung/6620